Ăn gì ở đâu Hà Nội ngon

Phở Cuốn
Rate this post

“Bay ơi tau mới ra Hà Nội, ở đây ăn gì với ở đâu ngon nhỉ” , đấy câu hỏi ngắn gọn của thằng bạn chí cốt với tôi khi còn làm chung công ty ở Đà Nẵng, chẳng một câu hỏi han bạn bè khỏe không, nó kiếm ngay chỗ đi ăn với gấu thế đấy.

Nói đến cũng buồn cười, nhưng thật sự mà nói thì 5 năm qua ở Hà Nội ăn nằm lăn lê với lũ bạn tôi cũng biết kha khá chỗ ăn ngon ở đây, chẳng qua chỉ là chưa có dịp thể hiện thôi.Nay nhân dịp thằng bạn ra chỉ luôn cho nó lẫn các bạn những nơi ăn ngon, bổ, rẻ ở Hà Nội.

Phở Cuốn
Phở Cuốn

Phở Hà Nội : Phở Thìn 11 Lò Đúc , đến Hà Nội chưa ăn phở thìn coi như chưa đến Hà Nội.

Phở Cuốn : với phở cuốn thì chỉ có thể nói đến phở cuốn ngã tư Ngũ xá

Bún Chả, ở Hà thành có vô số kể từ cửa Hàng lớn đến gánh hàng rong, nhưng nói đến Bún chả chỉ có thể là Bún Chả phố Hàng Mành không trật đi đâu được.

Bánh Cuốn : xưa người ta hay có câu bánh cuốn thanh trì, chả lụa mỏng thơm, ngày nay khó kiếm nổi, nhưng miễn cưỡng thì bánh cuốn Thanh Vân 14 Hàng Gà cũng có thể 8/10 phần của bánh cuốn làm từ tay người con gái thanh trì.

Vịt Cỏ, Lẩu Vịt các món : ở Hà Nội vịt cỏ thì vô số kể, nơi đâu cũng treo biển vịt cỏ Vân Đình, nhưng cơ bản thì ăn na ná như nhau chưa có vượt trội theo tôi là vậy, nhưng miễn cưỡng có thể chọn vài quán ngon ở gần Bán đảo Linh đàm chỗ rẽ ra giải phóng.

Bún Đậu Mắm Tôm thứ đặc trưng của cái gọi ẩm thực đường phố Hà Nội,đi đâu xa, thuê xe phi thẳng đến ngã 4 Phạm Đình Hổ và Hòa Mã là thấy.

Hải Sản đủ món: lên phố Nghĩa Dũng cạnh sân bóng Long Biên.

Ốc luộc : Quán Cay phố Giảng Võ (đối diện hồ Giảng Võ), chà mùa lạnh lạnh này ngồi bên bát ốc nóng hỏi còn gì bằng,

Nầm Bò nướng : nếu thích thì cũng khá nhiều chỗ hay nhưng lang thang phố cổ thì nên ghé vào Mã Mây có thể thưởng thức được Hoặc một số quán ở Bạch Mai (đầu ngõ Hồng Mai) cũng có thể liệt vào dạng ngon bổ rẻ

Lòng xào, Phở xào ngon lắm nhé, nếu lạc đường lang thang ở phố Nguyễn Siêu đoạn đầu gần Chợ Gạo hãy tìm chúng và thưởng thức.

Lẩu Cua Đồng và Lẩu Bò, Lẩu thái cũng nhiều nơi bán, cơ mà sao không sang nguyễn khắc cần có lẽ bạn bất ngờ đó

Xôi Yến 35 Nguyễn Hữu Huân.

Nem Tai Bà Hồng 35 phố Hàng Thùng. không ăn là tiếc hết đời đấy, lá sung chát chát cuốn cùng chút nem, chấm mắm cay xè làm ấm lòng người lữ khách đến Hà Nội ngày đông

Quẩy nóng, Bánh Gối phố Lý Quốc Sư gần Nhà Thờ, hoặc chạy qua chỗ gần ngoại thương ăn cũng ngon không kém

Lẩu Ếch tại số 5 Lò Đúc. hay có thể lượn về ngã tư sở cũng ngon

– Muốn ăn món Huế thì có thể tìm các quán Nét Huế cũng ngon ko kém bản xứ.

Nem tai
Nem tai

Cũng vài chỗ ăn uống hay hay, mà giờ này thì cồn cào ruột gan cũng chẳng thể nhớ nổi nên ăn gì nữa đây, thôi đành để dành cập nhật hoặc về bài kế tiếp, sau khi lang thang Hà Nội kiếm chỗ ăn xả xì trét.

Facebook Comments

Related posts