Chia sẻ kinh nghiệm du lịch an toàn bất cứ nơi đâu

Rate this post

Áp lực công việc và cuộc sống hằng ngày đủ căng thẳng rồi nên khi đi du lịch bạn hãy chuẩn bị thật kỹ, chú ý những điều sau để tránh được những phiền toái đáng tiếc và có một chuyến đi thú vị. 

 

Giấy tờ : Hãy làm các bản sao hộ chiếu, thẻ bảo hiểm, thẻ tín dụng và lịch trình của bạn, đưa một bản cho người thân ở nhà, và đem theo một bản. Bạn cũng nên gửi các bản quét cho chính mình qua email, để có thể tải xuống ở khách sạn hay quán cà phê Internet nếu cần.

2

Tiền bạc : Bạn có thể sử dụng thỏi son dưỡng rỗng để cất tiền, hoặc những nơi ít ai ngờ tới nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ có một khoản tiền dự phòng khẩn cấp trong trường hợp bị mất ví.  Sẽ rất khó khăn nếu bạn mất hết tất cả tiền và  thẻ trên đường du lịch vì không tìm được thẻ khác để thay thế.

son_rong_1

Tận dụng chìa khóa: Bạn nên cầm chìa khóa ra khi tới gần cửa phòng khách sạn hoặc cửa xe. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng di chuyển vào trong hoặc ra khỏi một không gian, đồng thời chìa khóa cũng có thể trở thành vũ khí lợi hại khi bạn kẹp chúng giữa các ngón tay.

5

 

Cẩn trọng khi đi taxi hay lái xe: Bạn chỉ nên sử dụng taxi do khách sạn cung cấp. Nếu không, tình huống xấu nhất là bạn sẽ bị bắt cóc, hoặc bị đưa đi lòng vòng và phải chi một khoản tiền lớn. Nếu thuê xe, bạn nên thuê của các công ty uy tín do sân bay hoặc khách sạn giới thiệu. Bạn cũng nên kiểm tra qua nội thất trong xe xem có gì bất thường không.

Ăn mặc như người địa phương: Hãy giảm sự chú ý bằng cách để ý tới trang phục của người dân địa phương. Nếu tới Trung Đông, các nữ du khách đi một mình nên đeo nhẫn cưới giả. Đồng thời, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thời tiết, khí hậu nơi đến để có quần áo phù hợp.

nguoi-dan-ban-dia-thuong-it-chao-don-nhung-du-khach-nhu-the-nao-1

Chuẩn bị cho điện thoại: Trước khi đi, bạn nên tải bản đồ điểm đến xuống điện thoại để sử dụng sẽ giúp bạn đi ngược lại nếu lạc đường. Đồng thời, bạn nên đánh dấu các trạm cảnh sát, bệnh viện và đại sứ quán dọc đường đi, sau đó chuyển điện thoại sang chế độ máy bay để không tốn tiền dữ liệu. Khi ra nước ngoài, bạn có thể mua một sim điện thoại của nơi đến để dùng dịch vụ mạng.

7

Tránh phô trương quá mức

Nếu bạn đang đi du lịch tại một nơi khó khăn hơn cuộc sống bình thường của bạn, tốt nhất là đừng mang các trang sức bằng vàng hay mang bên mình những đồ đáng giá . Những điều này chỉ càng biến bạn trở thành mục tiêu của mấy tên ăn cướp. Hãy để trang sức ở nhà hoặc cất trong balo khi không cần dùng đến.

Đừng bỏ quên hành lí của bạn nơi công cộng

Bởi mọi người thường xuyên bỏ lơ hành lí dưới chân hay đặt chúng sau ghế khi họ ngồi ở quán café/nhà hàng. Những ghế đá hay chỗ nghỉ chân công cộng ở nhà ga, bến xe cũng hết sức thận trọng khi để hành lí nếu bạn quên rất khó để tìm lại.

balo-du-lich-tay-keo-nguoi-ban-dong-hanh-khi-di-du-lich

Bình luận

Nhập bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nguồn : kinhnghiemdulichvn.info

Facebook Comments

Related posts