Mùa mưa ở Mù Căng Chải – Mùa của vạn vật sinh sôi nảy nở

Mùa mưa ở Mù Căng Chải - Mùa của vạn vật sinh sôi nảy nở
Rate this post

(BEGODI) – Mùa mưa ở Mù Căng Chải cũng làm một thời điểm rất thích hợp để du lịch tại nơi đây. Hôm nay, Begodi sẽ cùng bạn tìm hiểu về mùa mưa ở Mù Căng Chải nhé !

Thời điểm mùa mưa ở Mù Căng Chải

Mùa mưa ở Mù Căng Chải diễn ra vào tầm tháng 5 và tháng 6, lúc này tại đây, thời tiết mưa xối xả, trắng xóa cả bầu trời. Lúc này, du khách sẽ có cơ hội được nhìn những cánh đồng rộng bậc thang tưởng chừng như ngập úng ở trong nước, nhưng không phải vậy, đây là một dấu hiệu cho một vụ lúa mới sắp tới của người dân nơi đây.

Ruộng bậc thang trong mùa mưa ở Mù Căng Chải
Ruộng bậc thang trong mùa mưa ở Mù Căng Chải – Nguồn: Internet

Những cánh đồng lúa chìm trong nước cùng với ánh mặt trời rực rỡ phản chiếu lại làn nước đó đã tạo lên một Mù Căng Chải lung linh và huyền ảo trong đất trời thanh cao.

Đến với Mù Căng Chải vào thời điểm này, du khách cũng sẽ có cơ hội được ngắm nhìn dòng sông chảy hiền hòa qua từng bản thôn, ngõ xóm rất ấn tượng và đẹp mắt.

Nông dân trong mùa mưa ở Mù Căng Chải

Vào thời điểm này, những người dân nơi đây bắt đầu gieo mạ, cấy lúa trên những đồng ruộng bậc thang này.
Hàng ngày, họ kéo trâu ra nơi đây để giúp họ bắt đầu vụ mùa mới, đây là một hình ảnh rất quen thuộc với người Việt Nam nói chung và người dân tộc nói riêng tại Việt Nam đã làm hấp dẫn rất nhiều du khách đặt chân tới Mù Căng Chải.

Gieo mạ cấy lúa ở Mù Căng Chải
Gieo mạ cấy lúa ở Mù Căng Chải – Nguồn: Internet

Du khách sẽ được ngắm nhìn những cô gái nguời Thái hay người H’mông đeo gùi đi trên các bờ ruộng bậc thang vào buổi hoàng hôn, đây cũng là một hình ảnh khá thân thương với những ai sống ở miền Tây Bắc này.

Không chỉ vậy, du khách cũng sẽ được chứng kiến những em bé mặc trang phục truyền thống của mình, nô đùa trên khắp các bản thôn ngõ xóm vào thời điểm này.

Đi thác Pú Nhu trong mùa mưa ở Mù Căng Chải

Đi đến thác Pú Nhu vào mùa mưa ở Mù Căng Chải thật không còn gì tuyệt vời hơn. Nước của thác mát lạnh, vào mùa hè mà cũng chỉ khoảng 25, 26 độ C và trong veo.

Ngâm mình vào dòng nước và được dòng thác vỗ vào người thì thật sảng khoái, cảm giác bao âu lo phiền toái được xua tan sau những ngày cực nhọc, vất vả với cuộc sống. Nước ở đây rất trong nên du khách tới đây đều muốn được thử một ngụm suối tinh khiết, mát lạnh từ nhiên nhiên này.

Thác Pú Nhu
Thác Pú Nhu – Nguồn: Internet

Đứng từ phía dưới nhìn lên trên, thác Pú Nhu rất cao, có một vẻ đẹp nguyên sơ, huyền ảo đến lạ thường làm say đắm lòng người.

Cạnh thác là một hồ Rồng, và đây là nơi mà người dân tộc thường không tắm do những phong tục tập quán từ xa xưa để lại. Hồ có độ sâu vừa phải và du khách ai tới đây đều có thể tắm được. Đây là một địa điểm rất lý thú trong mùa mưa ở Mù Căng Chải mà ai cũng phải đặt chân đến một lần.

Ăn đặc sản châu chấu rang

Đây là một trong những món ăn rất nổi tiếng vào mùa mưa ở Mù Căng Chải. Châu chấu mùa này được đánh bắt rất nhiều, khi rang lên thì chúng ăn rất ngon, ngậy và thơm.

Châu chấu rang ở Mù Căng Chải
Châu chấu rang ở Mù Căng Chải – Nguồn: Internet

Những con châu chấu chín thịt chắc nịch, có màu vàng và ăn kèm với một số loại lá đặc trưng làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn và đặc sắc hơn bao giờ hết.

Đến với Mù Căng Chải vào thời điểm này mà không được thưởng món ăn châu chấu rang thì quả là uổng phí.

Hy vọng rằng qua bài viết này, Begodi đã giúp bạn hiểu thêm về mùa mưa ở Mù Căng Chải. Begodi chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, bình an, nhớ đời và có thật nhiều kỷ niệm bên người thân của mình nhé !

Nguồn: luxury.begodi.com

Facebook Comments

Related posts