Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Lào Cai (Phần 1)

Núi Hàm Rồng
Rate this post
Lào Cai là một thành phố nằm ở biên giới phía bắc Việt Nam, được thành lập vào năm 2004 trên cơ sở sáp nhập hai thị xã Lào Cai và Cam Đường.  Hiện nay rất nhiều khách du lịch đang hướng đến mảnh đất mang vẻ đẹp nguyên sơ như Lào Cai.
Đến Lào Cai ngoài việc được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh hấp dẫn thì Lào Cai còn được biết đến với nhiều địa danh lịch sử, hang động tự nhiên, và nét ẩm thực đặc sắc mang đậm nét đặc trưng văn hoá độc đáo của nhiều dân tộc anh em.
Lào Cai thu hút khách du lịch bởi những địa điểm thú vị  như những chợ tình, đỉnh Phan Xi Păng và Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai Hà Khẩu. Một vài địa điểm du lịch thú vị sau đây bạn không thể bỏ qua khi tới Lào Cai:
1. Núi Hàm Rồng
Núi Hàm Rồng có vị trí địa lý nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ,  sở dĩ nó có tên như vậy vì được đặt với ý nghĩa đây là “Hàm của Rồng”. Đây là một ngọn núi màng nhiều nét đẹp hiếm có của các dãy núi ở Việt nam.
Núi Hàm Rồng
Núi Hàm Rồng
Điều làm nên sự khác biệt của ngọn núi đặc biệt này nằm sát trung tâm thị trấn Sa Pa và có cốt cao, phía  Nam dãy núi là nơi có độ cao thấp nhất khoảng 1.450m, cốt cao nhất là 1.850m.
Núi Hàm Rồng được bao quanh bởi nhiều kiểu núi khác nhau, với các loại cây lá rộng xanh quanh năm và các loại dây leo, bụi rậm, rừng hỗn hợp cây lá rộng, lá kim…
2. Núi Cô Tiên
Có vị trí ở phía Bắc Ðặc điểm  Lào Cai: địa danh núi Cô Tiên được đặt theo truyền thuyết khá thú vụ, tương truyền rằng có một nàng tiên xuống hạ giới du xuân, tới nơi đây thấy cảnh lạ thường, nên nặng lòng ở lại, vì vậy núi này được gọi là núi Cô Tiên.
Khi đến đây, du khách không những được ngắm những khung cảnh thiên nhiên kỳ thú mà còn được thưởng thức những nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của người vùng cao nơi đây. Khi mùa hoa mận nở cả thị trấn dường như ngập chìm trong một biển mây, phiên chợ náo nhiệt với đầy đủ với sắc màu váy áo.
3. Chợ Sa Pa

Đây là khu chợ rất độc đáo, đây là nơi trao đổi mua bán nhiều loại hàng hóa, sản phẩm địa phương, đồng thời là dịp cho bà con vùng cao đi chợ phiên và thanh niên nam nữ các dân tộc hẹn hò gặp gỡ, ca hát giao duyên để tìm hiểu bạn đời qua khúc hát tỏ tình, qua tiếng sáo, tiếng khèn, đàn môi…

4.  Làng thổ cẩm Tả Phìn

Có vị trí địa lý thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 17km về hướng đông.
Nổi bật ở nơi  với nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc thông qua các lễ hội như tết nhảy của người Dao đỏ, lễ ăn thề, lễ mừng nhà mới của đồng bào các dân tộc, Tả Phìn còn được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến bởi ở đó có một làng nghề thổ cẩm nổi tiếng. Nơi đây còn nổi tiếng với rất nhiều cảnh quan du lịch độc đáo.

5. Ðộng Cốc San

Có vị trí địa lý thuộc xã Cốc San, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Với hệ thống các hang động to nhỏ khác nhau chính là điều làm lên sự khác biệt của Động Cốc San với các hang động khác. Đường vào Cốc San rất ngoằn ngoèo, tối và bị lấp bởi những tảng đá, vẻ đẹp của Cốc San vẫn hoàn toàn mang tính chất tự nhiên, hoang sơ.

6. Chợ Mường Hum

Có vị trí địa lý thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 44km.
Từ thị xã Lào Cai, bạn có thể đi ôtô qua 20km đường nhựa tới huyện lỵ Bát Xát, rồi từ đây vượt thêm 24km đường đèo để đến chợ Mường Hum.
Chỉ trong vài giờ, thung lũng hẻo lánh Mường Hum, Lào Cai, đã thành một nơi náo nhiệt, điểm hội tụ của nhiều nền văn hóa và ẩm thực của bà con dân tộc thiểu số.7. Thành cổ Trung Đô
7. Làng Cát Cát ở Sa Pa

Có vị trí địa lý  thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Làng Cát cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2km.
Đây là ngôi làng bản lâu đời của người Mông, nơi đây lưu giữ được nhiều phong tục độc đáo mà các vùng khác không có, các nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải và chế tác đồ trang sức là những nghề lưu truyền đặc sắc nhất ở đây.

Nguồn : kinhnghiemdulichvn.info

Facebook Comments

Related posts